Lên đầu trang
Tin tức hoạt động của Khoa
Tập luyện văn nghệ Lễ kỷ niệm 60 năm
Chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm Khoa Ngữ Văn (1957-2017) đang đến gần, nhiều bộ phận đang gấp rút chuẩn bị, trong đó có Đội văn nghệ Sinh viên Khoa Ngữ Văn.

Những ngày ngày, khá đông sinh viên Khoa Ngữ Văn đang miệt mài tập luyện văn nghệ để kịp ngày tổ chức chương trình kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Khoa Ngữ Văn - Đại học Sư phạm Huế (1957-2017).

Xác định là một trong những điểm nhấn quan trọng của Lễ kỷ niệm, Ban chủ nhiệm Khoa Ngữ Văn đã sớm giao nhiệm cho Trợ lý văn thể mỹ TS. Nguyễn Thị Kim Ngân phụ trách lên kế hoạch nội dung và tập luyện.

Nhóm múa sinh viên Khoa Ngữ Văn. (Ảnh: N.A.D)

Được biết, các tiết mục văn nghệ trong Lễ kỷ niệm 60 năm Khoa Ngữ Văn vào cuối tháng 3 này sẽ gồm những tác phẩm đã được công diễn, gây nhiều tiếng vang của thầy và trò Khoa Ngữ Văn trong thời gian qua như “Thằng Gù Nhà thờ Đức Bà”, “Đàn chim Việt”, “Tình ca”…

Dưới sự hỗ trợ đắc lực của các cựu sinh viên như Nguyễn Thị Nga, Võ Thị Ngọc Thùy… các nhóm múa, nhóm hát của đội văn nghệ đang tích cực tập luyện sau những giờ lên lớp, hứa hẹn sẽ đem lại một chương trình văn nghệ “bùng nổ” sắp tới.

Tuy vậy, “Cách bố trí lịch tập và điều động người tập luyện thiếu hợp lý nhiều lúc khiến em đến xong lại phải đi về vì không tập được”, một bạn nam giấu tên chia sẻ. Theo chúng tôi, việc thiếu nhân sự nam không chỉ là vấn đề của Khoa Ngữ Văn mà là tình hình chung của trường.

Bất chấp điều kiện sân tập và những khó khăn về giờ giấc, lịch học, phương tiện, chỗ ở… sinh viên Khoa Ngữ Văn vẫn thể hiện sự nhiệt tình và trách nhiệm của mình đối với một trong những hoạt động quan trọng của Khoa năm 2017 này.

Tất nhiên, để cổ vũ hơn nữa tinh thần của các bạn sinh viên thì sự quan tâm, chỉ đạo của các thầy cô trong Khoa cũng hết sức quan trọng. “60 năm là một sự kiện lớn, đầy ý nghĩa của Khoa. Em rất vui và vinh dự khi được tham gia tập luyện trong đội múa của Khoa. Dù có mệt mỏi nhưng bọn em vẫn cố gắng vì chương trình”, bạn Dương Thị Nhật Minh, lớp Văn 1B tâm sự.

Dân Nguyễn


Bài khác